สามารถรุก MuTech เต็มรูปแบบ เปิด “Lucky Heng Heng” ตั้งเป้าสู่ UNICORN

ความเชื่อและความศรัทธายังคงอยู่กับคนไทยมาทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะเมื่อผู้คนต้องอยู่กับความไม่แน่นอนปัจจัยจากความผันผวนของสถานการณ์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ โรคระบาด สงคราม ส่งผลให้หลายคนมองหาที่พึ่งทางใจ สางผลให้ตลาด “มูเตลู” เติบโตอย่างมหาศาล

สามารถดิจิตอลมองเห็นโอกาสจึงรุก MuTech เต็มรูปแบบ ตั้งบริษัทใหม่ Lucky Heng Heng ตอบโจทย์สายมูแบบครบวงจร

“ธุรกิจด้านความเชื่อและโหราศาสตร์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจใดก็ตาม โดยจากผลสำรวจพบว่า 80% ของคนทั้งประเทศ หรือประมาณ 52 ล้านคน มีความศรัทธาและใช้บริการด้านโหราศาสตร์ รวมทั้งบริการที่เกี่ยวโยงกับความเชื่ออื่นๆ ไม่เว้นแม้แต่คนรุ่นใหม่ใน Gen Y และ Gen Z ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่ใช้ Social media ในการเข้าถึงบริการสายมูมากที่สุดในปัจจุบัน” วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล กล่าวถึงโอกาสในตลาดความเชื่อและความศรัทธา

บริษัท LUCKY Heng Heng จะให้บริการด้าน MuTech เต็มรูปแบบ โดยอาศัยชื่อเสียงและประสบการณ์ด้านโหราศาสตร์กว่า 20 ปี ของ Horoworld ผนวกกับความชำนาญทางด้านดิจิตอลเทคโนโลยี ในการพัฒนาคอนเทนท์และนำเสนอบริการต่างๆ ผ่านช่องทาง Mobile และ Web Application เพื่อการเข้าถึงและการตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขยายธุรกิจและเสริมศักยภาพการแข่งขันผ่านความร่วมมือกับองค์กรผู้ร่วมลงทุน LUCKY Heng Heng จึงมีแผนระดมทุนในรูปแบบ Start Up โดยเน้น 4 ธุรกิจหลัก คือ

  • Horoworld Application เป็น One stop Service ทางด้านโหราศาสตร์และความเชื่อ ประกอบด้วยบริการดูดวงสดออนไลน์ ดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย และฤกษ์มงคลต่างๆ
  • Thai Merit Application บริการใหม่สำหรับสายบุญทั้งในและต่างประเทศ
  • Mu-Commerce สินค้าไลฟ์สไตล์สายมู
  • Mu-Keting การทำการตลาดด้านความเชื่อและความศรัทธาเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์สินค้าหรือองค์กรต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว บริการใหม่ “Thai merit” แอปพลิเคชันทำบุญออนไลน์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่สายบุญในการไหว้พระ ขอพร แก้บน เสี่ยงเซียมซี ตลอดจนการทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา อำนวยความสะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ให้ Thai Merit เป็นตัวแทนทำบุญตามขั้นตอนอย่างถูกวิธี ต่อยอดจากบริการสายมูเดิมที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว คือ Horoworld

 

แอปพลิเคชันทำบุญออนไลน์ หรือ Thai Merit ได้รวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศไทยมากกว่า 100 แห่ง ซึ่งในแอปพลิเคชันจะอำนวยความสะดวกในการจัดของไหว้ และไหว้ขอพรให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการ รวมถึง แก้บน แก้ชง ในสถานที่แห่งนั้นๆ โดยผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ เพื่อตอบสนองความต้องการในการทำบุญของคนไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงมีแผนพัฒนาเป็นภาษาจีนเพื่อตอบสนองความต้องการของชาวจีนที่มีความนิยมและศรัทธาในการทำบุญในเมืองไทย แอปพลิเคชันThai Merit พร้อมเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565 นี้ โดยตั้งเป้ายอดดาวน์โหลด 100,000 ภายในสิ้นปี 2565 ซึ่งอนาคตหากได้รับความนิยมและลูกค้ามีความต้องการเพิ่มก็มีโอกาสที่จะขยายไปยังประเทศใกล้เคียง

เห็นได้ว่า SDC เริ่มฟื้นตัวและมีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆหลายอย่างโดยทั้งหมดมาจาก 4 กลยุทธ์ในการสร้างความยั่งยืน ให้ SDC คือ

  • Focus Core Skills ใช้ความชำนาญด้าน Digital Technology & Network รวมทั้งประสบการณ์ในการให้บริการ Contents กว่า 20 ปี เป็นจุดแข็งในการให้บริการ
  • Balance Portfolio & Sources of Income สร้างสมดุลย์ ผ่าน 2 สายธุรกิจ คือ Digital Trunk Radio เน้นสร้างรายได้ประจำจาก Corporate Clients และ Lucky Heng Heng เน้นสร้างรายได้เติบโตจาก Consumer
  • Open for Start up model and flexible structure เปิดกว้างในการลงทุนและการบริหารงาน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องและความสามารถในการแข่งขัน
  • Build on benefits from Networking สร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ผ่านเครือข่ายลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจของกลุ่มสามารถ

“เราเชื่อว่า อีก 2-3 ปี ข้างหน้า เป้าหมายของ LHH จะเป็น No. 1 in Thailand และจะเป็น No. 1 in ASEAN เพราะเราเชื่อว่าตลาดมูในภูมิภาคนี้ใหญ่พอที่จะทำให้เราเป็น UNICORN ได้”

ถึงวันนั้นเป้ารายได้แตะ 2000 ล้านบาทภายใน 5 ปี ก็คงไม่ไกลเกินฝัน

HoroWorld เคยสร้างรายได้ให้กับ กลุ่มบริษัทสามารถ ปีละไม่ต่ำกว่า 70-80 ล้านบาท ล่าสุดกำลังมีการปัดฝุ่นใหม่เพื่อปรับตัวให้ทันสมัยและจับกลุ่มลูกค้าเจนใหม่เพิ่มขึ้นผ่าน Mobile App วางตัวเองเป็นเป็น Life Consult หรือ ที่ปรึกษาส่วนตัว ด้วยรูปแบบการให้บริการที่เชื่อมโยงกับความเชื่อ และโชคชะตา ในทุกช่วงเวลาของชีวิตตั้งแต่เกิดไปจนถึงช่วงสุดท้าย ภายใต้คอนเซปต์ HoroWorld One Stop Solution ใช้จุดแข็งที่มีศาสตร์การพยากรณ์กว่า 20 ศาสตร์ เช่น ไพ่ยิปซี ลายมือ ลายเซ็น และโหงวเฮ้ง ผ่านการทำนายจากนักพยากรณ์ในสังกัดไม่ต่ำกว่า 200 คน ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี รองรับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *